นิมฺมโลตอบโจทย์

#นิมฺมโลตอบโจทย์ ๑๘๑ #ถาม : เมื่อก่อนเคยมีความหวังว่าส่งเสียลูกเรียน เลี้ยงลูกคนเดียว กินอะไรก็ไม่กล้ากิน...

#นิมฺมโลตอบโจทย์ ๑๘๑ #ถาม : เมื่อก่อนเคยมีความหวังว่าส่งเสียลูกเรียน เลี้ยงลูกคนเดียว กินอะไรก็ไม่กล้ากิน…

#นิมฺมโลตอบโจทย์ ๑๘๑ #ถาม : เมื่อก่อนเคยมีความหวังว่าส่งเสียลูกเรียน เลี้ยงลูกคนเดียว กินอะไรก็ไม่กล้ากิน อด​เพื่อให้ลูกกิน เราก็อยากให้ลูกเขาให้กำลังใจเรา เราก็มีพลังงานที่จะทำได้ แต่ตอนนี้พลังงานมันหมดแล้ว​ เพราะว่าพอเขามีครอบครัว เขาไม่ค่อยมาสูงสิงกับเรา เขาก็ไปคุยกับลูกกับสามีมีความสุข แต่เขาคุยกับเราเขามีความทุกข์ มันก็เลยไม่เป็นอย่างที่เราคิด ก็เลยคิดมากและเสียใจ พอฟังพระอาจารย์สอนเราก็หันมาปฏิบัติธรรม ไม่ร้องไห้เท่าเดิม เพราะ​อะไรก็ไม่แน่นอน ...
#นิมฺมโลตอบโจทย์ ๑๘๐ 🤔🤔 #ถาม​ : ผู้ที่ปฏิบัติที่มีจิตวิปลาส​ เกิดจากสาเหตุอะไร? #ตอบ​ : ส่วนใหญ่แล้ว​มักจะไปเกิดนิมิต​ขึ้นมา​ก่อน...

#นิมฺมโลตอบโจทย์ ๑๘๐ 🤔🤔 #ถาม​ : ผู้ที่ปฏิบัติที่มีจิตวิปลาส​ เกิดจากสาเหตุอะไร? #ตอบ​ : ส่วนใหญ่แล้ว​มักจะไปเกิดนิมิต​ขึ้นมา​ก่อน…

#นิมฺมโลตอบโจทย์ ๑๘๐ 🤔🤔 #ถาม​ : ผู้ที่ปฏิบัติที่มีจิตวิปลาส​ เกิดจากสาเหตุอะไร? #ตอบ​ : ส่วนใหญ่แล้ว​มักจะไปเกิดนิมิต​ขึ้นมา​ก่อน ไม่ว่า​จะ​เป็น​นิมิตภาพหรือเป็นเสียง มาบอกมาสอน​ อะไรก็ตาม​ แล้ว​ยึดถือ​หรือเข้าใจผิดคิดว่าเป็นจริง บางคนก็จะเห็นเป็นพระพุทธเจ้ามาสอน บางคนก็จะเห็นเป็นครูบาอาจารย์มาสอน​ แล้วก็เชื่อ บางคนอาจจะเห็นเป็น เทวดาองค์ใดองค์​หนึ่งมาสอน และก็เชื่อไปตามที่นิมิตนั้นสร้างขึ้นมา ...
#นิมฺมโลตอบโจทย์ ๑๗๙ ถาม : โยมศรัทธาในพระพุทธศาสนามากค่ะ ชอบเดินสายไปกราบพระตามวัดต่างๆ แต่ภาวนาไม่ก้าวหน้า...

#นิมฺมโลตอบโจทย์ ๑๗๙ ถาม : โยมศรัทธาในพระพุทธศาสนามากค่ะ ชอบเดินสายไปกราบพระตามวัดต่างๆ แต่ภาวนาไม่ก้าวหน้า…

#นิมฺมโลตอบโจทย์ ๑๗๙ ถาม : โยมศรัทธาในพระพุทธศาสนามากค่ะ ชอบเดินสายไปกราบพระตามวัดต่างๆ แต่ภาวนาไม่ก้าวหน้า ทำอานาปานสติไม่สงบสักที มีอาจารย์มาแนะให้ทำวิปัสสนาก่อน โดยการฝึกมีสติรู้สึกตัว ลองทำแล้วก็เบื่อค่ะ จิตมันคิดตลอดว่า “แล้วไง? ก็รู้สึกแล้ว แล้วไงต่อ?” ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ตอบ : อืมมม.. ตอนที่คิดว่า ...
#นิมฺมโลตอบโจทย์ ๑๗๘ 🤔🤔 #ถาม​ : แม่ของโยมนี่ป่วยอาการหนักมาก โยมก็เลยเข้าไปนั่งที่ศาลานั่งทำใจ ก็เลยคิดคำว่า...

#นิมฺมโลตอบโจทย์ ๑๗๘ 🤔🤔 #ถาม​ : แม่ของโยมนี่ป่วยอาการหนักมาก โยมก็เลยเข้าไปนั่งที่ศาลานั่งทำใจ ก็เลยคิดคำว่า…

#นิมฺมโลตอบโจทย์ ๑๗๘ 🤔🤔 #ถาม​ : แม่ของโยมนี่ป่วยอาการหนักมาก โยมก็เลยเข้าไปนั่งที่ศาลานั่งทำใจ ก็เลยคิดคำว่า "อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา" นั่งภาวนาไปคิดไป ก็มีอาการโล่งเกิดขึ้น เป็นเพราะอะไรครับ? #ตอบ​ : ก็​คิดพิจารณา​ไตรลักษณ์​ แล้วทำใจได้! ทีแรกก็กังวลกับความป่วยของแม่ตัวเอง แต่พอนึกถึงว่า​ทุกคนมีความแก่เป็นธรรมดา ...
Loading...